Trang chủ BẢO DƯỠNG - PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG Những hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai

Những hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai

Việc bảo dưỡng cho chiếc xe yêu quý của bạn rất cần thiết, bảo dưỡng giúp xe hoạt động trơn tru trên đường, giúp xe hoạt động bền bỉ vận hành xuyên suốt.

Nhưng bảo dưỡng xe như thế nào sẽ giúp xe hoạt động tốt nhất? Hãy đến với chúng tôi để được tận tình tư vấn và chăm sóc cho chiếc xe của bạn. Công ty chúng tôi được trang bị đầu tư đầy đủ trang thiết bị và được kiểm định được Hyundai Motor Ủy quyền chính thức bảo hành bảo dưỡng xe tải Hỵundai tại đồng nai và khu vực miền nam.

Thông tin liên quan:

Điểm bảo hành xe tải Hỵundai tại đồng nai

Các thiết bị bảo dưỡng bảo trì xe cơ bản nhất chúng tôi trang bị đầy đủ:

  • Máy test kiểm tra hộp điều khiển
  • Thống thử phanh
  • Hệ thống cân điện tử
  • Hệ thống kiểm tra đèn chiếu sáng
  • Cầu nâng hạ kiểm tra khung gầm
  • Thực hiện quy trình PDI trước khi xe xuất xưởng

CÁC HẠNG MỤC BẢO DƯỠNG CẦN LƯU Ý NHẤT NHƯ SAU:

Bảo trì hệ thống điều hòa:

Hệ thống điều hòa trên xe của bạn được khuyến cáo bảo dưỡng mỗi 6 tháng/ 1 lần. việc này cần phải được thực hiện tại các trạm bảo dưỡng hoặc các xưởng dịch vụ uy tín có đủ trang thiết bị sửa chữa.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa cơ bản bao gồm: Vệ sinh két nước, dàn nóng, kiểm tra và sạc gas và kiểm tra thay thế lọc gió của điều hòa nếu cần. Cùng với đó cần thực hiện 1 số biện pháp để tăng tuổi thọ cho hệ thống điều hòa như: đậu xe trong bóng râm, mở cửa thông thoáng trước khi lên xe và bật điều hòa ở chế độ vừa phải.

Kiểm tra lốp xe:

Lốp xe rất quan trọng khi tải nặng hàng hóa vận hành ở tốc độ cao. Lốp xe là bộ phận dễ bị hao mòn nhất khi tiếp xúc với thời tiết, mặt đường và các chướng ngại vật trên đường. việc kiểm tra lốp ngoài các lần định kỳ, cần phải kiểm tra thường xuyên mỗi lần xuất bến hoặc vận chuyển hàng hóa và thay thế khắc phục ngay các lỗi.

các lưu ý khi kiểm tra lốp xe: kiểm tra ngoại quan lốp xe, kiểm tra độ mài mòn, kiểm tra các dị vật bám vào lốp xe, cuối cùng là kiểm tra áp suất của lốp theo kinh nghiệm hoặc mang đến gara để đo áp suất chuẩn.

Thay dầu nhớt định kỳ cho xe:

Động cơ là trái tim của xe, là bộ phận vận hành với cường độ cao. Ngoài cấu tạo của Động cơ hệ thống dầu nhớt bôi trơn rất quan trọng, với bụi từ các chi tiết máy, cường độ làm việc cao trong môi trường áp suất và nhiệt độ làm cho hệ thống dầu nhớt mất đi độ bôi trơn nhanh chóng.

Tùy vào loại động cơ số lượng nhớt thay thế cũng khác nhau, cơ bản như động cơ cỡ nhỏ của Hyundai như D4CB thay thế 6 lít và 7 lít khi thay cả lọc, động cơ lớn hơn như D4DB trên xe Hyundai HD72, D4GA trên xe thế hệ Euro 4 của Hyundai lần lượt là 9 lít và 14 lít.

Vì vậy ngoài thay nhớt định kỳ mỗi 5.000 Km thì chúng ta nên thường xuyên thăm nhớt bằng thước đo để phát hiện các thay đổi thất thường và bổ sung nhớt cho động cơ ngay.

Khuyến nghị thay thế dầu nhớt động cơ sau mỗi 5.000 Km nhưng nếu hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, khói bụi thì nên kiêm tra và thay thế thường xuyên hơn.

Kiểm tra dung dịch nước làm mát:

Tương tự dầu nhớt động cơ thì dung dịch nước làm mát là trung tâm của hệ thống làm mát. Vừa ổn định nhiệt độ cho xe vừa dẫn nhiệt từ động cơ ra két nước. Đây là bộ phận không thể thiếu khi động cơ hoạt động

Phải thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát và nước làm mát, kiểm tra hao hụt nước làm mát, rò rỉ, kết tủa trong két nước, các van dẫn nhiệt từ động cơ..

Thường xuyên kiểm tra hệ thống Phanh:

Hệ thống này nằm ở vị trí khá thấp so với các chi tiết còn lại. Vì thế phanh xe thường dễ bị bẩn, đất cát chui vào bên trong. Nếu bạn cảm giác phải đạp phanh sâu hơn, quãng đường phanh dài hơn hay có tiếng kêu bất thường sau mỗi lần đạp phanh, cần phải đưa vào gara hay xưởng dịch vụ kiểm tra ngay lập tức.

Ngoài ra, dầu phanh cũng cần phải kiểm tra trong giai đoạn này. Dầu phanh sau một thời gian sử dụng cũng sẽ lão hóa và cần được thay thế. Nếu có bất kỳ sự hao hụt dầu phanh, ngoài việc bổ sung thêm, chúng ta cũng cần kiểm tra hệ thống ống dẫn xem có sự rò rỉ hay không

Tin tức khác:

sửa chữa xe tải Hyundai chính hãng tại biên hòa

Phụ tùng xe tải Hyundai

lọc nhớt xe Hyundai, khi nào nên thay lọc nhớt?

vì sao lốp xe tải mòn không đều

Khi nào nên thay lọc gió xe tải IZ65 đô thành?

Bảo hành 5 năm cho xe tải Hyundai