Trang chủ MUA XE TRẢ GÓP Thủ tục mua xe trả góp qua thuê bao tài chính

Thủ tục mua xe trả góp qua thuê bao tài chính

Cho thuê tài chính trong nuớc là việc Công ty cho thuê tài chính đại diện Bên thuê đứng ra mua tài sản từ Nhà cung cấp ở trong nước và cho Bên thuê thuê lại tài sản theo lịch trình thanh toán thể hiện trên Hợp đồng thuê.

Đối tác cho thuê tài chính hàng đầu miền nam: Chailease

Quy định 39/2014/NĐ-CP  về hoạt động cho thuê tài chính

VẬY CHO THUÊ TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Hiện nay, thị trường cho thuê tài chính theo thống kê của Ủy ban giám sát tài chính của NHNN Việt Nam có sự tham gia hoạt động của 11 công ty cho thuê tài chính với tổng quy mô vốn điều lệ cho đến ngày 31/12/2016 ở mức 4.036 tỷ đồng. Các công ty cho thuê tài chính với đặc điểm linh hoạt, năng động trong việc tìm kiếm và phục vụ khách hàng tạo niềm tin ngày một lớn cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn vốn tài trợ cho các dự án đầu tư trung và dài hạn. Theo quy định của pháp luật hiện hành, cho thuê tài chính là việc cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính và phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

  Khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, bên thuê được nhận quyền sở hữu tài sản thuê hoặc tiếp tục thuê theo thỏa thuận của hai bên;

  Khi kết thúc thời hạn cho thuê theo hợp đồng, bên thuê được quyền ưu tiên mua tài sản cho thuê theo giá danh nghĩa thấp hơn giá trị thực tế của tài sản cho thuê tại thời điểm mua lại;

  Thời hạn cho thuê một tài sản phải ít nhất bằng 60% thời gian cần thiết để khấu hao tài sản cho thuê đó;

  Tổng số tiền thuê một tài sản quy định tại hợp đồng cho thuê tài chính ít nhất phải bằng giá trị của tài sản đó tại thời điểm ký hợp đồng.

Cho thuê tài chính cũng là một hình thức cấp vốn với tỉ lệ tài trợ cao lên đến 90% giá trị tài sản thuê. Doanh nghiệp không cần phải bỏ ra nhiều vốn ban đầu mà vẫn có thể đảm bảo việc có tài sản để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong trung và dài hạn.

Lợi ích của Thuê Mua Tài Chính

Thuê tài chính mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp…

Các doanh nghiệp thiếu vốn có thể lựa chọn giải pháp thuê tài chính, thay vì mua bằng tiền hoặc mua trả góp máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, phương tiện vận tải.

 • Thuê tài chính giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều loại tài sản, từ những thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy tính, đến các phương tiện và các dây chuyền sản xuất hiện đại. Mặc dù thuê tài chính không trực tiếp chuyển vốn cho bạn, nhưng hình thức này hoàn toàn có thể giúp bạn giảm lượng tiền bạn cần để khởi sự hoặc mở rộng doanh nghiệp.
 • Thuê tài chính giúp doanh nghiệp gia tăng năng lực, nâng cao công nghệ, hiện đại hóa sản xuất bắt kịp với xu hướng thị trường trong những điều kiện nguồn vốn đầu tư bị hạn chế. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ngành kinh doanh của bạn phải dựa nhiều vào các công nghệ tân tiến như thế hệ máy tính mới nhất, các công cụ truyền thông, dây chuyền công nghệ mới hoặc các thiết bị khác.
 • Thuê tài chính không gây ảnh hưởng bất lợi đối với các hệ số kinh doanh của doanh nghiệp đi thuê. Những doanh nghiệp không thoả măn các yêu cầu vay vốn của các NHTM cũng có thể nhận được vốn tài trợ qua thuê tài chính. Thuê tài chính có thể giúp doanh nghiệp đi thuê không bị đọng vốn trong TSCĐ.
 • Thuê tài chính cũng là phương thức rút ngắn thời gian triển khai đầu tư đáp ứng kịp thời các cơ hội kinh doanh. Nếu bạn cần có máy móc, thiết bị ngay lập tức, việc đi thuê sẽ được chấp thuận nhanh hơn nhiều so với các khoản vay tín dụng, và không cần nhiều thủ tục giấy tờ phiền hà, các yêu cầu về tín dụng cũng dễ chịu hơn. Nhất là với các doanh nghiệp đang ở giai đoạn khởi đầu, việc thuê tài chính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc đi vay ngân hàng.
 • Cho thuê tài chính đặc biệt có lợi với những công ty có ý định giữ lại tài sản sau khi hết thời hạn thuê. Trong một hợp đồng thuê tài chính, tài sản sẽ hiện dần lên trong bảng cân đối và khoản nợ thì sẽ được hoàn trả dần trong thời gian thuê.
 • Khi bạn lựa chọn thuê thiết bị thay vì mua, bạn tránh được một khoản tiền trả ngay lớn. Bằng cách dãn khoản thanh toán ra theo vòng đời của tài sản, bạn có thể bù đắp được chi phí thiết bị với các khoản sinh lời từ việc đầu tư đó. Thêm vào đó, việc trả các khoản thanh toán cố định hàng tháng giúp cân đối được các khoản phải trả dự tính, tạo thuận lợi cho việc thu xếp nguồn vốn và báo cáo số liệu.

Lợi ích khi thuê tài chính tại Chailease

Chúng tôi – Công ty cho thuê tài chính Chailease tự hào cung cấp những gói cho thuê tài chính với lãi suất cho thuê cạnh tranh, tỷ lệ tài trợ cao, không yêu cầu tài sản đảm bảo khác, thời gian thuê dài, các chương trình cho thuê linh hoạt.
Song song đó, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và sẽ hướng bạn đến những giải pháp tài chính tối ưu nhất cho dù bạn đang hoạt động trong bất kỳ lĩnh vựa ngành nghề nào: sản xuất, thương mại, vận tải, xây dựng….

 • Giải quyết hồ sơ thuê nhanh chóng từ 3 tới 5 ngày làm việc.
  Chúng tôi có bộ phận chuyên trách về hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp. Bộ phận này sẽ tìm hiểu chuyên sâu về sản phẩm của bạn, tiết kiệm thời gian thẩm định tài sản thuê, do đó có thể giải quyết hồ sơ thuê một cách nhanh chóng nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian xét duyệt hơn nữa nếu lịch sử tín dụng của bạn với Ngân hàng là tốt.
 • Lãi suất cạnh tranh.
  Doanh nghiệp sẽ càng được chào đón với lãi suất cạnh tranh nhất thị trường khi tình hình tín dụng mạnh và doanh nghiệp đã hoạt động lâu trong ngành.   
 • Thời hạn thuê dài.
  Thời hạn thuê dài giúp doanh nghiệp giảm áp lực trên ngân quỹ, chủ động trong nguồn tiền trả nợ, cũng như những quyết định kinh doanh khác.
 • Không bị hạn chế về hạn mức tín dụng từ Ngân hàng.
  Khi bạn thuê tài sản tại Chailease, giá trị tín dụng sẽ không bị tính vào hạn mức tín dụng tại Ngân hàng. Khi bạn đã hết hạn mức vay tại ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thuê tài chính tại Chailease.
 • Các lựa chọn thanh toán linh hoạt.
  Chúng tôi có nhiều phương thức thanh toán linh hoạt bao gồm: thanh toán tiền thuê cố định hàng tháng, thanh toán tiền thuê giảm dần hàng tháng, hoặc thanh toán tiền thuê theo các phương thức thỏa thuận nhằm hỗ trợ quá trình tạo doanh thu từ tài sản thuê cho doanh nghiệp. Khách hàng của bạn sẽ có nhiều lựa chọn về tiền thuê, còn bạn có thể thu được tiền ngay sau khi bán hàng.
 • Quan hệ với nhà cung cấp.
  Sau hơn 10 năm hoạt động, Chailease đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác gần gũi với nhiều nhà cung cấp lớn. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục mua bán một cách nhanh nhất với giả cả hợp lý nhất.
 • Hỗ trợ về thủ tục và kỹ thuật.
  Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên nhiệt tình trong phong cách phục vụ khách hàng, am hiểu về thị trường, máy móc thiết bị và các phương tiện vận tải. Chúng tôi không ngừng nâng cao hiểu biết của mình về tài sản thuê để hỗ trợ cho quá trình thẩm định và giải quyết hồ sơ thuê cho khách hàng, cũng như những hỗ trợ khác sau khi giải ngân khi khách hàng có nhu cầu.

1. Các loại xe áp dụng:

Chương trình này chỉ áp dụng giới hạn cho những loại xe với thương hiệu tương ứng, cụ thể như sau:

Loại xe áp dụng

Phân loại

Thương hiệu

Xe tải Loại I Hino, Mitsubishi, Hyundai, Isuzu, Daewoo, Truong Hai
Loại II Suzuki, Kia, Dongfeng, Fuso

Asia, Scaina, Faw, Howo, SYM, Vinaxuki, JAC, Foton

Xe đầu kéo Loại I International, Freightliner, Hino, Hyundai, Daewoo, Isuzu, Truong Hai
Loại II Man, Volvo, Peter Built, Ken Worth, Asia, Sterling

Scaina, Faw, Howo, Fuso, Foton, Dongfeng, Chenglong, CAMC

Sơmi-rơmoóc dùng chở container   Tất cả thương hiệu

 Thẩm định khách hàng thuê tài chính

2.1. Hồ sơ khách hàng:

2.1.1. Hồ sơ pháp lý:

 • Giấy đăng ký kinh doanh mới nhất
 • Điều lệ công ty (cho công ty từ 2 thành viên trở lên) (Có/ Không)
 • CMND hay Hộ chiếu của người đại diện trước pháp luật.

2.1.2. Hồ sơ tài chính:

 • Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất (gồm số liệu của 3 năm)
 • Tờ khai thuế giá trị gia tăng của 12 tháng gần nhất
 • Sổ phụ tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

2.1.3. Hồ sơ thuê tài chính:

 • Đơn thuê tài chính kiêm kế hoạch kinh doanh (theo mẫu Chailease)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe của những xe hiện có (áp dụng cho công ty vận tải)
 • Bảng khấu hao tài sản cố định
 • Hợp đồng đầu ra (áp dụng cho công ty không kinh doanh vận tải)
 • Báo giá của nhà cung cấp về tài sản dự kiến thuê tài chính

Xem thêm: so sánh giữa thuê bao tài chính và vay vốn ngân hàng

Tin tức khác:

Ngân hàng Shinhan tài trợ mua xe Hyundai trả góp

Mua xe trả góp tại biên hòa đồng nai