Trang chủ Tin tức Tập đoàn Porsche ngừng sản xuất xe Diesel

Tập đoàn Porsche ngừng sản xuất xe Diesel

Tập đoàn xe hơi hàng đầu thế giới  Porsche vừa đưa ra một tuyên bố không sốc nhưng nhiều tiếc nuối cho các fan mê xe, chính thức loại bỏ mẫu xe chạy dầu diesel tập trung phát triển ôtô điện , xe hybrid thân thiện với môi trường

  

Chỉ đưa ra 5 tháng sau khi một sếp cao cấp của Porsche tại Đức bị bắt vì có liên quan đến việc gian lận khí thải của Volkswagen – tập đoàn công ty mẹ của Porsche. 

Trong năm 2017, chỉ có khoảng 12% doanh số trên toàn cầu của Porsche đến từ các dòng xe chạy dầu diesel. Porsche cũng trở thành nhà sản xuất ôtô đầu tiên của Đức dừng sản xuất xe chạy dầu diesel. 

Trong thông cáo, Porsche nhận định nhu cầu xe điện và xe hybrid đang tăng mạnh, trong khi thị trường cho ôtô chạy dầu diesel đang thu hẹp lại. 

Theo Porsche hiện 63% số xe Panamera của họ bán ra tại châu Âu là xe hybrid đồng thời trên toàn cầu doanh số mảng này cũng đang tăng lên, trái ngược với diesel hiện chỉ còn chiếm 12% tổng doanh số Porsche trong năm 2017.

Do tình thế thay đổi nên công ty đã quyết định sẽ không đưa ra các động cơ chạy dầu diesel trong tương lai, Porsche thông tin. 

Xe ôtô chạy dầu diesel chưa bao giờ đóng vai trò quan trọng trong danh mục xe của Porsche. Hãng này có phiên bản diesel cho một số dòng xe 4 cửa, tuy nhiên, chủ yếu vẫn là các mẫu xe thể thao chạy xăng. 

“Tới năm 2025, cứ 2 chiếc Porsche xuất xưởng sẽ có một chiếc chạy bằng điện – có thể chạy hoàn toàn bằng điện hoặc ở dạng ‘lai'”, Porsche cho biết trong thông cáo. 

Bên cạnh đó, Porsche cũng cam kết sẽ tiếp tục tối ưu các dòng xe xăng chạy động cơ đốt trong truyền thống để những khách hàng ưa chuộng cảm giác lái thuần túy nhất vẫn hài lòng với trải nghiệm cùng Porsche. Sau họ hứa hẹn sẽ là không ít thương hiệu khác tới từ tập đoàn Volkswagen công bố quyết định từ bỏ diesel tương tự.

 

Tin tức khác:

Show room Hyundai Biên Hòa bàn giao xe SOLATI 16C VỀ CHỢ PHƯỚC HẢI BRVT...

Show room Hyundai Biên Hòa bàn giao xe tải Hyundai Mighty EX8 về Bình Phước

Hyundai Biên Hòa bàn giao xe đến NPP Thảo Trung Long Thành Đồng Nai

Dịch vụ cứu hộ giao thông tại Trảng Bom Dầu Giây Đồng Nai

Vì sao Hyundai Kona được khách hàng Đồng Nai ưu chuộng?

Thương hiệu máy xúc đào Doosan Infracore